trang chủ tin tức xe Hyundai Creta facelift dự kiến ra mắt tháng 1/2024

Hyundai Creta facelift dự kiến ra mắt tháng 1/2024

Hyundai Creta thế hệ thứ 2 đã được ra mắt từ năm 2019. Do đó, phiên bản cập nhật giữa vòng đời của mẫu SUV này có thể sẽ được giới thiệu vào đầu năm 2024.

Dựa một số hình ảnh bị rò rỉ, chuyên trang về xe Rushlane của Ấn Độ đã phác họa nên hình ảnh Hyundai Creta mới để người dùng có thể hình dung rõ hơn.

Theo đó, phiên bản nâng cấp của Hyundai Creta dành cho Ấn Độ sẽ có kiểu dáng độc đáo, khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Phần đầu xe sẽ có lưới tản nhiệt rộng hơn với các chi tiết trang trí tương tự như Verna sedan mới. Hệ thống đèn chiếu sáng trước có thiết kế hai tầng với phần trên là đèn LED chạy ban ngày, trong khi phần dưới là đèn pha chính. Đầu xe có thể xuất hiện cảm ứng hỗ trợ đỗ xe trước như Kia Seltos facelift.

Ngoài ra, Hyundai Creta facelift cũng sẽ nhận được những điều chỉnh nhỏ đối với các chi tiết mạ chrome, tấm ốp, cụm đèn hậu LED, mâm xe và ăng ten vây cá mập. 

Về nội thất, khoang cabin của Hyundai Creta 2024 dự kiến sẽ có nhiều nét tương đồng với Seltos facelift. Xe sẽ có màn hình đôi nối liền trên bảng taplo, ghế có chức năng chỉnh điện, thông gió…

Ở lần nâng cấp này, Hyundai Creta 2024 có thể sẽ được trang bị gói công nghệ hỗ trợ lái 17 tính năng như Seltos và 6 túi khí, camera 360 độ, kiểm soát lực bám đường, phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, kiểm soát cân bằng điện tử ESP.

Về truyền động, động cơ xăng tăng áp 1.4L của Creta hiện tại đã ngừng sản xuất và nó cũng sẽ không xuất hiện trên phiên bản facelift. Thay vào đó, chiếc SUV sẽ được trang bị một động cơ xăng tăng áp 1.5L sản sinh công suất 115 mã lực. Động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên và động cơ diesel 1.5L tăng áp cũng có thể được cung cấp trên Creta facelift. Đáng chú ý, xe cũng có thể được bổ sung một hệ truyền động điện.

Dự kiến, Hyundai Creta facelift sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 16/1/2024. Sau đó, nhiều khả năng mẫu xe này cũng sẽ được đưa về Việt Nam.

(Theo xehay.vn)